Những chú ý cho một bữa tiệc ngồi thú vị

Hãy nói lời cảm ơn chủ tiệc khi bạn đứng dậy ra về, đừng quên cảm ơn vì đồ ăn rất ngon cùng một buổi tiệc vui.

1. Điều đầu tiên cần nói là giờ giấc, bạn cần phải đến đúng giờ và quần áo trang phục cũng cần phải thật chỉnh tề, cũng cần phải trang điểm đẹp một chút nhưng đừng quá đậm.

2. Đến với bữa tiệc thì việc đầu tiên bạn cần làm là chào ra mắt chủ của bữa tiệc cũng như bạn bè của họ trong buổi tiệc. Khi ngồi vào bàn tiệc cũng không nên chỉ nhìn xem có người quen của mình ở đây không mà phải tìm cách nói chuyện thật gần gũi, thân mật với mọi người.

Trong các cuộc chiêu đãi trọng thể không dùng giá gác dao ăn

3. Trong một bữa tiệc thì chiếc khăn ướt được các nhân viên đưa ra đầu tiên thường là khăn lau tay.

4. Bạn không nên dắt khăn trước ngực mà nên để ở trên đùi nếu như chiếc khăn ấy quá to.

5. Đến với một bữa tiệc thì việc ăn hết sức quan trọng, bạn cần phải nhớ rằng khi ăn không được há miệng quá to, chẳng hạn như uống canh hoặc soup, bạn cần phải chú ý không được gây tiếng động, nếu như đồ ăn còn quá nóng bạn cũng không nên thổi mà nên để nguội tự nhiên rồi hãy ăn, hoặc nếu ăn món nào đó có xương thì bạn không nên nhổ ra hoặc lấy tay cho lên cầm mà cần dùng khăn ăn để che rồi mới bỏ ra.

Ly trong bữa tiệc cần bày sao cho đẹp và phù hợp

6. Về vấn đề rượu thì trước mắt bạn cần phải tự nhủ với bản thân rằng không được uống say vì quá sỹ diện. Khi rót rượu cũng không nên rót đầy mà chỉ rót chừng 2/3 ly, cũng tránh việc khi rót rượu thì để chai chạm vào ly.

7. Nếu như bất ngờ xảy ra việc bạn vô ý làm đổ rượu hoặc thức ăn ra người khác thì bạn cần nhanh chóng nói lời xin lỗi và nhặt những thứ đó lên, hoặc yêu cầu được mang quần áo của họ đi giặt nếu như đổ rượu vào người họ,

8. Nếu như bạn cần phải về sớm vì có công việc riêng thì trước bữa tiệc bạn cần phải thông báo trước với chủ tiệc, để đến lúc đứng dậy bạn không làm ảnh hưởng đến không khí của buổi tiệc.

9. Sẽ rất bất lịch sự nếu như bạn chỉ chú tâm ngồi ăn mà không quan tâm gì đến mọi người xung quanh, vì vậy hãy vừa ăn vừa nói chuyện thân mật với mọi người.

10. Hãy nói lời cảm ơn chủ tiệc khi bạn đứng dậy ra về, đừng quên cảm ơn vì đồ ăn rất ngon cùng một buổi tiệc vui.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *