Nhà tổ chức cần chú ý những gì đối với tiệc cocktail?

Nếu bữa tối tiếp sau , bạn nên phục vụ từ 6 tới 8 món khai vị, nhưng nếu không phục vụ bữa tối tiếp sau, thì tiệc phải kéo dài hơn và khách sẽ dùng món khai vị nhiều hơn

Bày các món ăn cũng rất thu hút sự chú ý của mọi người. Các khay đựng đồ ăn trình bày đẹp sẽ tạo ấn tượng tốt hơn khi có các loại hoa lá, thảo dược hay các đồ khác được trình bày kèm theo. Mỗi khay đựng một loại đồ uống duy nhất, nó tạo nên ấn tượng về sự dồi dào và dư thừa.

Tóm lại nên đưa ra nhiều loại món ăn để mọi người lựa chọn nhưng mỗi món ăn để mọi người lựa chọn nhưng mỗi món ăn chỉ đưa ra 8-10 miếng, cách bày như vậy là kiểu chỉ chú trọng đến sự khai vị và thưởng thức chứ không tập trung vào số lượng.

Dành thời gian thỏa đáng để lên kế hoạch thực đơn sao cho thực đơn phải hài hòa về các món ăn như thịt, cá và cho cả người ăn kiêng, phải bảo đảm có nhiều sự lựa chọn cho người ăn kiêng.

Cần chú ý tới độ lớn của các món ăn, các món ăn được phục vụ nên chỉ vừa và nhỏ sao cho có thể chỉ ăn một miếng và không cần dùng đến dao hay dĩa.

Phải bảo đảm các món ăn luôn được bổ sung thêm. Đối với tiệc cocktail, nhà tổ chức cũng nên sắp xếp các vị trí để thức ăn một cách rõ ràng và tách từng loại món ăn riêng biệt.

Đối với món khai vị nên bày ra cho khách có thể tự phục vụ mình cần sự trợ giúp của các nhân viên. Tại các vị trí để món ăn luôn đầy đủ các dụng cụ và khăn ăn. Đối với các bàn để thức ăn, nhà tổ chức cũng nên bố trí xung quanh phòng, tránh tình trạng quá đông ở một chỗ, mọi người phải sắp hàng.

Khi tiệc cocktail được thay thế cho bữa tối, các loại bánh dùng chung cho đồ uống cần được phục vụ nhiều hơn, số bánh nên tương ứng với món cà phê và món tráng miệng được phục vụ. Đối với món tráng miệng cũng như món khai vị, nên đưa ra món ăn dễ quản lý, dễ ăn và dễ dàng cắt khi dùng dao.

Nếu bữa tối tiếp sau tiệc cocktail, bạn nên phục vụ từ 6 tới 8 món khai vị, nhưng nếu không phục vụ bữa tối tiếp sau, thì tiệc phải kéo dài hơn và khách sẽ dùng món khai vị nhiều hơn. Có thể tính cho mỗi vị khách khoảng 18 đến 30 miếng tùy thuộc vào sự lựa chọn của họ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *