Chuyên nghiệp hóa công tác quản lý các sự kiện

Để đảm bảo một sự kiện được tổ chức thành công, cần phải tính đến công tác kiểm soát chi phí. Trước thời điểm quyết định ngày diễn ra sự kiện, không chỉ các công đoạn liên quan

TS. Ian McDonnell, chuyên viên tư vấn tổ chức Thế vận Hội Sydney 2000, giảng viên cao cấp Trường Đại học Công nghệ Sydney, chuyên gia tư vấn và chuyển giao công nghệ đào tạo Tổ chức sự kiện cho Đại học Hà Nội, đồng thời là tác giả cuốn sách bán chạy nhất về tổ chức sự kiện, cho biết công tác tổ chức sự kiện không hề đơn giản.

Vinh dự là đất nước tổ chức thành công các sự kiện lớn của khu vực như SEAGAMES, ASEM và đặc biệt là APEC 2006, Việt Nam đã chứng tỏ kỹ năng tổ chức các sự kiện mang tầm vóc quốc tế. Đội ngũ nhân viên, tình nguyện viên tham gia công tác tổ chức sự kiện đóng góp một phần quan trọng cho thành công của các sự kiện trên. Tuy nhiên để chuẩn bị nhân lực cho thời kỳ hội nhập, nâng cao hiệu quả tổ chức, đặc biệt trong bối cảnh Việt nam đang cố gắng thu hút khách du lịch MICE thì kỹ năng tổ chức sự kiện lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Tổ chức sự kiện là cả một quy trình nghiêm ngặt và thống nhất từ khâu lập kế hoạch, thực thi, tuyển dụng nhân viên, kêu gọi tài trợ, cho đến khâu kiểm soát chi phí đòi hỏi kỹ năng quản lý toàn diện. Công tác tổ chức sự kiện bắt đầu từ việc đưa ra ý tưởng về sự kiện và xây dựng kịch bản tổng thể dựa trên ý tưởng đã hình thành. Bước tiếp theo là chiến lược tổ chức sự kiện.

Chiến lược xuyên suốt trong quá trình tổ chức bao gồm: lập kế hoạch, tuyển dụng và quản lý nhân sự, đặc biệt là đội ngũ tình nguyện viên, công tác marketing, kêu gọi và sử dụng nguồn tài trợ.

Để đảm bảo một sự kiện được tổ chức thành công, cần phải tính đến công tác kiểm soát chi phí. Trước thời điểm quyết định ngày diễn ra sự kiện, không chỉ các công đoạn liên quan đến bề nổi như tổ chức sân khấu, âm thanh, ánh sáng cần được quan tâm mà công tác hậu cần cũng không thể bị coi nhẹ. Khâu cuối cùng sau khi sự kiện được tổ chức là công tác đánh giá kiểm tra và rút kinh nghiệm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *